THANANEWS.COM

Monday, Mar 30th

Last update02:00:00 PM GMT

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
You are here: The News นิวแลนด์ New Land ราชบุรี

นิวแลนด์ New Land ราชบุรี

E-mail Print PDF

 

 


หลายพื้นที่ในประเทศเริ่มมีลมหนาวพัดมาเยือนต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีที่กำลังมาถึงบ้างแล้ว ทำให้นักท่องเที่ยวที่ชอบท้าทายสายลมหนาวกำลังมองหาสถานที่เพื่อเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ วันนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ จะพาไปรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่จะทำให้ทุกคนย้อนวันวานกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งที่ “นิวแลนด์” ดินแดนแห่งความสุข ในบรรยากาศแสนโรแมนติก ท่ามกลางดินแดนแห่งขุนเขาและสายหมอก อำเภอสวนผึ้ง
                          

 

นิวแลนด์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ล่าสุดที่เกิดขึ้นที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเยือนที่แห่งนี้จะเหมือนย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ด้วย ขบวนรถไฟเล็ก(mini train) สุดยอดผลงานสร้างสรรค์ออกแบบโดยฝีมือคนไทยล้วนๆ ขบวนรถไฟจะพาทุกคนลัดเลาะชมบรรยากาศความงามของสวน และแวะตามสถานีกิจกรรมต่างๆตลอดเส้นทาง ช่วงเวลาที่นั่งอยู่บนรถไฟไม่ว่าจะเป็นใครก็จะรู้สึกสนุกสนาน เฮฮา ยิ้มร่าเริงกันจนลืมวัย เสมือนได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสู่วัยเด็กชั่วขณะ
                                                                

ขบวนรถไฟจะเริ่มเทียบท่าที่ชานชาลานิวแลนด์ ซึ่งมีป้ายชานชาลาให้นักท่องเที่ยวได้โพสต์ท่าถ่ายรูปตามใจชอบอยู่ด้านหน้า ก่อนจะค่อยๆเคลื่อนขบวนอย่างช้าๆให้ทุกคนได้สัมผัสความงามของแมกไม้นานาพันธุ์ตลอดสองข้างทาง และเริ่มตื่นเต้นด้วยการรอดผ่านอุโมงค์ เพื่อมายัง สถานีไร่สมปรารถนา แวะชม ชิม ช้อป ของฝากขึ้นชื่อของสวนผึ้ง และสินค้าขายดีของไร่สมปรารถนา สับปะรดที่ไร่สมปรารถนาปลูกขึ้นเอง นอกจากนั้นยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปให้เลือกอีกหลายรูปแบบทั้ง น้ำสับปะรด สับปะรดกวน และสินค้ายอดฮิต เห็ดโคนญี่ปุ่น สำหรับคนชอบทำอาหารทานเอง
                                                               

ถัดมาไม่ไกลก็จะถึง สถานีบ้านแกะ (Sheep Land) อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่จะทำให้ทุกคนหลงรักจนลืมไม่ลง กับฝูงแกะตัวน้อยน่ารักขวัญใจเด็กๆ ที่รอให้ทุกคนมาป้อนนม ให้อาหาร และอุ้มถ่ายรูปกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งลูกค้าที่ไม่ได้นั่งรถไฟก็สามารถเดินมาให้อาหารแกะได้เช่นกัน หลังจากสถานีบ้านแกะรถไฟก็จะเคลื่อนขบวนต่อไปเรื่อยๆ ผ่าน สวนรูปปั้นแกะจอมกวน ก่อนกลับมาถึงสถานีต้นทางอีกครั้ง ถือเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ทำให้รู้สึกมีความสุขได้ตลอดเวลา
 

นอกจากนี้ยังมี กิจกรรมATVทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เอาใจนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัย กิจกรรมยิงธนู(ลุ้นรับของรางวัล) สำหรับนักท่องเที่ยวขาลุย ที่อยากวัดฝีมือความแม่นของตัวเอง และ มุมสวยๆมากมายไว้ถ่ายรูปอวดเพื่อน เตรียมไว้ให้คนที่รักการถ่ายรูป อัพเดตรูปสวยๆเข้าสู่โลกออนไลน์อย่างฉับไว รวมถึงที่โซนของฝาก ที่คัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี ไว้เอาใจนักท่องเที่ยวขาช้อป ที่ต้องการของติดไม้ติดมือกลับบ้าน
                        

สำหรับนักท่องเที่ยวที่คิดว่าถ้าเข้ามายังนิวแลนด์แล้วจะไปหาอาหารทานได้จากที่ไหน ที่นี่ยังมีร้านอาหารตามสั่งราคาประหยัด รสชาติเยี่ยม และลานจอดรถกว้างขวางไว้คอยให้บริการเช่นกัน ในอนาคตเจ้าของนิวแลนด์ยืนยันว่าจะหาลูกเล่นใหม่ๆ รวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจ เข้ามาเป็นสีสันให้นิวแลนด์อยู่เสมอ ให้สมกับที่เป็นดินแดนแห่งความสุข ที่พร้อมมอบรอยยิ้ม และความประทับใจ ให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนตลอดไป
                         

ใครที่สนใจจะเดินทางมาท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือเข้ามาสัมผัสบรรยากาศ และเล่นกิจกรรมสนุกๆที่นิวแลนด์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร08 0111 5892 หรือที่ เฟสบุ๊ค แฟนเพจ facebook.com/Newland สวนผึ้ง ราชบุรี

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

แหล่งที่มา :   เดลินิวส์ออนไลน์

ความคิดเห็น