THANANEWS.COM

Monday, Mar 30th

Last update02:00:00 PM GMT

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
You are here: Hot topic

Promotion ท่องเที่ยว

เทสโก้ ฟุบหนัก อาจขายกิจการในไทย

E-mail Print PDF

เทสโก้ เตรียมประกาศปรับลดพนักงาน รวมทั้งคาดว่า อาจจะตัดสินใจขายกิจการ หรือสินทรัพย์ในต่างประเทศ รวมทั้งเทสโก้โลตัสในไทย หลังผู้ประกอบการรายใหญ่ของไทยสนใจ

แม้ว่าเทสโก้ บริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของอังกฤษ เตรียมยอดขายในไตรมาส 3 ของปีที่แล้ว และยอดขายช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมา ในวันนี้ (8 ม.ค.) ซึ่งถูกคาดหมายว่า จะมีการประกาศ ปรับลดค่าใช้จ่ายด้วย การลดพนักงานประจำสำนักงานใหญ่ 4 พันคน และควบรวมสำนักงาน 32 แห่งในอังกฤษ   และทำการเปลี่ยนแปลงการทำสัญญากับซัพพลายเออร์

แต่มีการคาดการณ์เพิ่มเติมแล้วว่า นายเดฟ ลูว์อิส ซีอีโอของเทสโก้ จะขายกิจการและทรัพย์สินในต่างประเทศ โดยเฉพาะเทสโก้โลตัสในไทย ที่มีมูลค่า 5 พันล้านปอนด์ หรือ 250,000 ล้านบาท และเกาหลีใต้มีมูลค่า 4 พันล้านปอนด์ หรือ 2 แสนล้านบาท เพื่อช่วยฟื้นฟูฐานะทางการเงินของบริษัท

อย่างไรก็ตาม ข่าวการขายกิจการเทสโก้โลตัสในไทย เกิดขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2557 หลังเทสโก้ประสบปัญหาการเงิน จากการรายงาน ตัวเลขกำไรที่สูงเกินจริงถึง 263 ล้านปอนด์ และนายธนินทร์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ชี้แจงต่อสื่อมวลชน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วว่า หากเทสโก้ โลตัสจะขายกิจการจริง ซีพีก็สนใจที่จะเข้าซื้อ หรือเข้าเป็นหุ้นส่วนในกิจการหากได้รับข้อเสนอ ในฐานะผู้ก่อตั้งโลตัส ซูเปอร์เซ็นเตอร์เมื่อปี 2537 ขณะที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของธุรกิจร้านเซเว่นอีเลฟเว่น และ สยามแม็คโคร เจ้าของธุรกิจค้าส่งรายใหญ่ของไทย

รวมทั้งกลุ่มไทยเบฟเวอเรจ ของนายเจริญ  สิริวัฒนภักดี  ที่แสดงความสนใจเช่นกัน แม้ก่อนหน้านี้ในเครือจะมีการซื้อกิจการ F&N ของสิงคโปร์ และห้างเมโทรที่ประเทศเวียดนาม โดยบริษัท เบอร์ลี่ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) และกลุ่มเซ็นทรัล ของตระกูลจิราธิวัฒน์ ซึ่งจะต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง......ขอบคุณข้อมูลจาก.....  VOIC  TV

มิติใหม่การแข่งขันเจ็ทสกี ในน้ำแม่กลอง

E-mail Print PDF

DSC 0025

สำนักงานเทศบาลเมืองราชบุรี เชิญกลุ่มประธานสภา,กลุ่มสตรี,กลุ่ม อสม.และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวชิงแชมป์สมาพันธ์บางกอกเจ็ทสกีและการแข่งขันพายโอ่ง เพื่อเทิดไทองค์ราชัน......

เมื่อวันที่12ธ.ค.57 เวลา.๑๓.๐๐ น. ที่ศาลาประชาคม เทศบาลเมืองราชบุรี นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาเจ็ทสกีชิงแชมป์สมาพันธ์บางกอกเจ็ทสกีและการแข่งขันพายโอ่ง เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ชิงถ้วยรางวัลจาก พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ระหว่างวันที่ 20-21 ธันวาคมนี้ ที่สนามแม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองราชบุรี

โดยทางจังหวัดราชบุรีร่วมกับเทศบาลเมืองราชบุรี และสมาคมเครื่องปั้นดินเผาจังหวัดราชบุรี จัดขึ้นจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 13 รุ่น สำหรับการจัดการกีฬาเจ็ทสกีชิงแชมป์สมาพันธ์บางกอกเจ็ทสกีในครั้งนี้ เป็นสนามที่ 4 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของปีนี้ ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันแต่ละจังหวัด ได้แก่ จังหวัดปทุมธานี สมุทรปราการ กาญจนบุรี และราชบุรี ที่เข้าร่วมทำการแข่งขัน

โดยมีนายนาคร ศิลาชัย นักแสดงชื่อดัง และนักกีฬาเจ็ทสกีอื่นๆที่ เข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงนายสายัณห์ รจนา และนายอับดุล เดวีเลาะ ชาวจังหวัดราชบุรี อดีตแชมป์โลกเจ็ทสกี ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ปี 2002 และ 2003 ตามลำดับ เข้าร่วมแข่งในงานนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดการแข่งขันพายโอ่งเพื่อสร้างสีสันต์ให้กับงาน กลางลำน้ำแม่กลอง เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศความสนุกสนานให้กับพี่น้องชาวจังหวัดราชบุรีแบบน่าประทับใจ......

*******************************************

ภาพ/ข่าว สัญญา ชิงชัย ผู้สื่อข่าวจังหวัดราชบุรี/รายงาน

DSC 0024

DSC 0027

DSC 0033

DSC 0034

DSC 0036

คลองประดู่ อ.วัดเพลง อบต.จอมประทัด

E-mail Print PDF

news10500429 675837699161717_268851045865922067_n

  นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดโครงการสมานฉันท์ ร่วมกันพัฒนาคลองประดู่   พร้อมกับคณะ  เพื่อสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้กับประชาชนทุกหมู่เหล่า และเป็นการปลูกจิตสำนึกมีส่วนร่วมกันรับผิดชอบดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในชุมชน

ณ วัดแจ้งเจริญ ต.จอมประทัด อ.วัดเพลง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2557

                                       //////////////////////////////////////////

นายคมกฤช พงษ์สุวรรณ ภาพ/ข่าว

                9 ก.ค. 2557

งานกร่อยขาดสื่อ สับปะรดหวานบ้านคา ปี 2557

E-mail Print PDF

newsDSCF0207

  นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดงานสับปะรดหวานบ้านคา ประจำปี 2557 พร้อมทั้ง นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านคา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์  และคณะ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้บุคคลทั่วไปได้รู้จักสับปะรดหวานบ้านคาและผลผลิตทางการเกษตรผลิตภัณฑ์พื้นบ้านอื่นๆ อันเป็นการส่งเสริมเพิ่มรายได้ให้แก่กลุ่มเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่ พร้อมทั้ง เผยแพร่ความรู้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้นผ่านกิจกรรการประกวดแข่งขัน การจัดนิทรรศการและการจัดเวทีประชุมเสวนาร่วมกันระหว่างทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง สร้างความสามัคคีของประชาชนในพื้นที่และความร่วมมือระหว่างภาคราชการ ภาคประชาชนและภาคเอกชนในการทำงานร่วมกัน  ให้เกษตรกรและประชาชนในพื้นที่อำเภอบ้านคาได้สนุกสนานรื่นเริงพักผ่อนหย่อนใจภายหลังจากการเก็บเกี่ยวผลผลิต และได้ทุ่มเททำงานหนักมาตลอดทั้งปี การจัดงานมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2557 ณ บริเวณศูนย์ราชการอำเภอบ้านคา  จ.ราชบุรี    ประกอบด้วย การประกวดผลผลิตการเกษตร แข่งขันกินสับปะรด จัดนิทรรศการทางการเกษตร จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร การประกวดแพะ การจำหน่ายสินค้าโอทอป ขบวนแห่รถบุพชาติ มัจฉาพาโชค รำวงย้อนยุค นักร้อง ต่าย อรทัย และประกวดธิดาสับปะรดหวานบ้านคา ฯลฯ เป็นต้น

ณ เวทีสนามโรงเรียนอนุบาลบ้านคา อ.บ้านคา จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม  2557

                                          //////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

นายคมกฤช พงษ์สุวรรณ ภาพ/ข่าว

             8 พ.ค. 2557

ไม้ดัด ไม้บอนไซ ภูเขาน้ำตกจำลอง ตำบลเขาแร้ง

E-mail Print PDF

newsDSCF9971

  นายวันชัย ธีระสัตยกุล   นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดงานสืบสานภูมิปัญญา ไม้ดัด บอนไซ ภูเขาน้ำตกจำลอง ปี 2557  ครั้งที่ 3 โดยมี นายธเนศ สมทรัพย์ ประธานชมรมบอนไซตำบลเขาแร้ง  กล่าวรายงานวัตถุประสงค์  เพื่อส่งเสริมอาชีพการทำไม้ดัด ไม้บอนไซ ภูเขาน้ำตก จำลอง ให้อยู่คู่จังหวัดราชบุรี ส่งเสริมการตลาดเพื่อให้ผู้ขายพบผู้ซื้อโดยตรง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวราชบุรี

ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาแร้ง เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2557

 

                                           /////////////////////////////////////////////

นายคมกฤช พงษ์สุวรรณ ภาพ/ข่าว

           1 พ.ค. 2557

Page 1 of 7

 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  Next 
 •  End 
 • »